“ทีโอเอ” ผู้ผลิตสีคุณภาพเยี่ยมชั้นนำ ผนึกกำลัง “ดูปองท์” บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก  เปิดเกมส์รุกตลาดสีอัลตร้าพรีเมี่ยม  ด้วยการต่อยอดพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีสีเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสีไทย ล่าสุด SuperShieldTM สีทน สะท้อนความร้อน ชนะที่ 1

TOA-DuPont_01
“ทีโอเอ” ผู้ผลิตสีคุณภาพเยี่ยมชั้นนำ ผนึกกำลัง “ดูปองท์” บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก เปิดเกมส์รุกตลาดสีอัลตร้าพรีเมี่ยม ด้วยการต่อยอดพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีสีเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสีไทย ล่าสุด SuperShieldTM สีทน สะท้อนความร้อน ชนะที่ 1

ของการทดสอบระดับโลก ด้วยมาตรฐาน  ASTM E424 จากสหรัฐอเมริกา การทดสอบมาตรฐานสีระดับสากล (World Class Standard) นี้ เป็นการทดสอบความทน สะท้อนความร้อน พร้อมกันนี้ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสีเพื่อคุณภาพชีวิต ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “สีระดับโลก”  พร้อมวางแผนก้าวขึ้นเป็นสุดยอดสีที่ครองใจผู้บริโภคในระดับภูมิภาคอาเซียน และจะขยายการจำหน่ายให้ครอบคลุมภูมิภาคอื่นๆ ต่อไปในอนาคต  ทั้งนี้มั่นใจว่า SuperShieldTM จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เข้าเสริมทัพเพิ่มยอดขายสีทาภายนอกในปีนี้ โดยคาดว่ายอดขายรวมปี 2556 ทะลุเป้าอย่างแน่นอน

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัททีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการที่ทีโอเอได้ศึกษาวิจัยพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคอย่างใกล้ ชิดมาโดยตลอด ทำให้ทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ใส่ใจในเรื่อง ของสุขภาพ และตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมรอบตัวมากขึ้น  ทำให้นิยมเลือกใช้สีที่มีคุณภาพดีเยี่ยม มีความคงทน ทำความสะอาดตัวเองได้เพื่อให้บ้านดูใหม่ยาวนาน ไม่หลุดล่อน ไม่ต้องทาสีซ้ำบ่อยๆ  ประกอบกับบ้านเรามีสภาวะอากาศและแสงแดดที่ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น  ทำให้ผู้บริโภคซึ่งใส่ใจเรื่องความทนทานแล้ว ยังใส่ใจเรื่องการทำให้บ้านเย็นน่าอยู่ด้วย”

“ล่าสุดทีโอเอได้ผนึกกำลังกับดูปองท์ บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกร่วมกันทำการวิจัยและพัฒนาต่อยอด นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีสีเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม  เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมสีในประเทศไทย  สร้างมาตรฐานใหม่ระดับโลก ด้วยสุดยอดนวัตกรรมแห่งสี SuperShieldTM โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ “ทนจริง เย็นจริง”  ผสมผสานกันระหว่าง SuperShieldTM  กับสารสี DuPont™ Ti-Pure®  ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการเคลือบผิวถึง 3 ชั้น เพื่อให้สีทนทาน เหมือนเกราะปกป้องบ้าน และสะท้อนความร้อนได้สูงสุดถึง 96.7% ตามมาตรฐาน JIS R3106 ทำให้บ้านเย็นประหยัดไฟ ลดอุณหภูมิสูงถึง 12 องศา นอกจากนี้ยังทำให้สีสดนาน  ด้วยเทคโนโลยี Cool Pigment ช่วยให้เฉดสีสะท้อนความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด   และเพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคยิ่งขึ้น  ทีโอเอได้ทำการทดสอบในห้องทดลองมาตรฐานระดับโลกภายใต้การควบคุมของดูปองท์ ที่ได้จัดทำขึ้นที่มลรัฐแอริโซนา (Arizona) ประเทศสหรัฐอเมริกา  ด้วยเครื่องรวมแสงอาทิตย์(Natural Sunlight Concentrator) ที่เร่งความรุนแรงของแสงอาทิตย์ถึง 5 เท่า  โดยทดสอบเปรียบเทียบระหว่างสี SuperShieldTM  กับสีตัวอย่างอื่นๆ  ถึงแม้จะผ่านสภาวะที่รุนแรง สี SuperShieldTM  ก็ยังสะท้อนความร้อนได้เหนือกว่า ผลทดสอบ SuperShieldTM  จาก TOA ชนะเป็นที่ 1 เรื่องทน สะท้อนความร้อน ที่มีบทพิสูจน์ระดับ world class ตามมาตรฐานจากสถาบันกลาง American Standard of Testing Material”   นายจตุภัทร์ กล่าว

นายสัตวแพทย์ สมชาย เลาห์วีระพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด   เปิดเผย ว่า  ดูปองท์ในฐานะ บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกด้วยประสบการณ์กว่า  210 ปี และทีโอเอ ผู้นำตลาดสีในประเทศไทยด้วยประสบการณ์มากว่า 50 ปี ได้ร่วมมือกันทางการตลาด (co-branding) ด้วยการใช้เครื่องหมายการค้าร่วมกัน “Enhance with Dupont science™”   จากพื้นฐานของความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์สีทาภายนอก ทั้ง 2 บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญร่วมกันในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของสี SuperShieldTM ซึ่งมีส่วนผสมของสารสี DuPont™ Ti-Pure®  นอกจากนี้ทีโอเอและดูปองท์ยังได้ร่วมมือกันนำสี SuperShieldTM เข้าทดสอบในห้องทดลองระดับโลกภายใต้ความควบคุมของดูปองท์ ตามมาตรฐาน  ASTM E424 ซึ่งเป็นมาตรฐานการวัดเรื่องการสะท้อนความร้อน (Test of Solar Energy Transmittance and Reflectance of Sheet Materials) ของสหรัฐอเมริกา โดยสถาบันกลาง American Standard of Testing Material ซึ่งในการทดสอบ จะทำการวัดค่าการสะท้อนความร้อนทั้งก่อนและหลังผ่านสภาวะอากาศที่รุนแรง เมื่อผ่านกระบวนการทดสอบที่สำคัญซึ่งได้แก่ การทดสอบความทนต่อแสงอาทิตย์, UV, และอากาศร้อนสูง โดยผ่านเครื่องรวมแสงอาทิตย์ (Natural Sunlight Concentrator) ที่ทำงานโดยการเร่งสภาวะจำลองสภาพอากาศที่รุนแรง ในที่มีแสงอาทิตย์แรงกว่าโดยทั่วไปถึง 5 เท่า

“การทดสอบความทนต่อแสงอาทิตย์ได้ทำขึ้นที่ทะเลทรายใน มลรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งมีสภาวะอากาศร้อนรุนแรง โดยในการทดสอบแผ่นสีตัวอย่างจะถูกติดอยู่กับเครื่องทดสอบ  โดยฝั่งตรงกันข้ามจะมีกระจกซึ่งเรียงตัวทำหน้าที่รวมแสงและสะท้อนไปยังแผ่น ตัวอย่าง  เครื่องทดสอบจะทำงานล้อกับดวงอาทิตย์โดยเคลื่อนที่ตามแสงอาทิตย์ตลอดทั้งวัน ดังนั้นแผ่นตัวอย่างจะสัมผัสความร้อนสูงจากดวงอาทิตย์ตลอดเวลา นอกจากนี้ ระบบจำลองความชื้นได้ถูกโปรแกรมให้ปล่อยความชื้นออกมายังแผ่นตัวอย่าง ดังนั้นแผ่นทดสอบที่ผ่านการทดสอบจะต้องมีคุณสมบัติทั้งเรื่องทนต่อความร้อน และความชื้นในขณะเดียวกัน   และจากการทดสอบนี้ สี SuperShieldTM ได้ผ่านการทดสอบด้วยผลค่าการสะท้อนความร้อนสูงสุดแม้ผ่านสภาวะอากาศที่ รุนแรง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างแน่นอนใน เรื่องของการทนและการสะท้อนความร้อนที่จะช่วยให้บ้านเย็นและประหยัด  และจะสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอนที่สุด” นายสัตวแพทย์สมชายกล่าวย้ำ

นายพงษ์เชิด จามีกรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า  “ทีโอเองได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสีเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวด ล้อม   ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด “สีระดับโลก”    ภายใต้แนวคิด TOA Greenovation ที่ทีโอเอมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมสีที่ใส่ใจต่อสุขภาพของผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม  เพื่อตอกย้ำคุณสมบัติอันโดดเด่นเหนือคู่แข่งของสี SuperShieldTM สีคุณภาพดีเยี่ยม และครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน  บทพิสูจน์ “สีทน สะท้อนร้อนระดับโลก”   จากการใช้จริงกว่า 30 ปี ของคุณปัญญา นิรันดร์กุล พิธีกรชื่อดัง ผู้มีชื่อเสียงระดับสากล ซึ่งบ้านยังคงความสวยงาม เย็น และประหยัดพลังงาน ทั้งยังให้เกียรติเป็นการันตีคุณภาพในภาพยนตร์โฆษณาอีกด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป”

“และทีโอเอมีแผนที่จะก้าวขึ้นเป็นสุดยอดสีที่ครองใจผู้บริโภคในระดับ ภูมิภาคอาเซียนต่อไปในอนาคต ซึ่งปัจจุบันสีทีโอเอวางจำหน่ายตามร้านจำหน่ายสีแล้วประมาณ 5,000 จุด โดยเป็นร้านที่มีเครื่องผสมสีระบบคอมพิวเตอร์ TOA Color World ครอบคลุมอยู่ มากกว่า 2,000 จุดทั่วประเทศ และทีโอเอยังมีร้านจำหน่ายสีอีก มากกว่า 3,000 จุด กระจายครอบคลุมอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ทั้งนี้มั่นใจว่า SuperShieldTM จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากทีโอเอที่นำร่องช่วยขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน อย่างแน่นอน”

“จากปีที่แล้วปี 2555 ตลาดสีทาอาคารมีมูลค่ารวมอยู่ที่  19,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น ตลาด Ultra Premium  23 % ตลาดPremium  23 % ตลาด Medium  31 % และตลาด Economy 20 %  ซึ่งทีโอเอมีส่วนแบ่งการตลาดสีน้ำทาอาคารอยู่ 48 % ทีโอเอประมาณการณ์มูลค่าตลาดใน 3 ไตรมาสแรกของปี 2556 เติบโตอยู่ที่ประมาณ 3-5% ในขณะที่ ทีโอเอ เติบโตอยู่ที่ 6-7% ดังนั้นเชื่อว่า ทีโอเอจะสามารถรักษาส่วนแบ่งการตลาดที่ 48% ไว้ได้ จากมูลค่าตลาดรวมประมาณ 20,000 ล้านบาท ภายในปี 2556” นายพงษ์เชิด กล่าวในที่สุด 

 ทั้งนี้ทีโอเอเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่เป็นผู้เปลี่ยนเทคโนโลยีสีน้ำ จาก PVAC- PolyVinyl Acetate  Copolymer  มาเป็น สีอะคริลิค 100% (Pure Acrylic) รายแรกของประเทศไทย สีที่ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว รายแรกและยังเป็นรายเดียวที่กล้ารับประกัน 15 ปี SuperShieldTM จึงเป็นสีที่ดีที่สุด คงความสวยได้ 3 เท่า Save 3 ชั้น คือ Save...บ้านให้สวยนาน 15 ปี  Save…ค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง จากการจ้างช่างทาสีหรือการ repaint ทาครั้งเดียวอยู่กันนาน  และSave…สิ่งแวดล้อม  มีบทพิสูจน์จากการใช้จริงกว่า 30 ปี พิสูจน์จากการใช้จริงจากอาคารชั้นนำกว่า 80% ทั่วไทย

บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้นำตลาดสีปกป้องพื้นผิวอันดับ 1 ของประเทศไทยแบบครบวงจรครอบคลุมทั้งสีทาอาคารและสีอื่นๆ อาทิ  สีงานไม้ เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง สีทาอุตสาหกรรมเรือ เป็นต้น ที่ครองใจผู้บริโภคมายาวนานกับส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 50% ที่กำลังก้าวสู่ปีที่ 50 นับตั้งแต่มีการก่อตั้ง เมื่อปี 2507 จวบจนปัจจุบันทีโอเอยังคงมุ่นมั่นเป็นผู้นำตลาดสีในต่างประเทศกับการก้าวสู่ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)  ในปี 2558 นี้ ที่พร้อมยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อ เนื่อง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทีโอเอ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.toagroup.com/supershield

ดูปองท์ (NYSE: DD) เป็นบริษัทที่นำวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระดับโลกมาสร้างสรรค์เป็นนวัตกรรม ด้านผลิตภัณฑ์ วัสดุ และบริการ ตั้งแต่ปี 2345 เรามีความเชื่อว่า ด้วยความร่วมมือกับลูกค้า หน่วยงานรัฐ เอ็นจีโอ และผู้นำทางความคิด เราจะสามารถค้นพบโซลูชั่นเพื่อตอบ โจทย์ความท้าทายของโลกนี้ ในการจัดหาอาหารที่เพียงพอและมีประโยชน์สำหรับผู้คนทั่วโลก การลดการพึ่งพิงต่อเชื้อเพลิงฟอสซิล และการปกป้องชีวิตผู้คนและสิ่งแวดล้อม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดูปองท์และนวัตกรรมของดูปองท์ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.dupont.com

                                                                       # # # #

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

คุณปัณฑ์ชนิต โรจน์อมรสวัสดิ์

ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-659-4000 ต่อ 4075  มือถือ 081-9141436

panchanit.roatamornsawat@dupont.com